LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Ngày đăng: 4/15/2015 4:43:00 PM

Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thủ tục thành lấp chi nhánh, văn phòng Đại diện của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước gồm 03 bộ hồ sơ trong đó có 01 bộ gốc. Hồ sơ phải được đóng kẹp để bảo quản lâu dài.

 

CƠ QUAN THỰC HIỆN:

*  BỘ/SỞ CÔNG THƯƠNG:   Nơi tỉnh/thành phố cấp.

 

CƠ SỞ PHÁP LÝ:

- Luật Đầu tư năm 2005;
- Nghị định 108/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đầu tư ban hành ngày 22.9.2006 của Chính phủ;
- Nghị định 101/2006/ NĐ-CP quy định về việc đăng ký lại, chuyển đổi Giấy chứng nhận đầu tư  của các doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật Đầu tư;

- Nghị định số 72/2006/NĐ-CP ngày 25/7/2006 của Chính phủ về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam;

- Thông tư số 11/2006/TT-BTM của Bộ Thương mại hướng hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép.

 

THỦ TỤC:

Gồm 03 bộ hồ sơ trong đó có 01 bộ gốc. Hồ sơ phải được đóng kẹp để bảo quản lâu dài.

1) Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện bằng tiếng Việt Nam (theo mẫu của Bộ Thương mại) do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

2) Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là một năm;

3) Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

4) Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.

5) Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam); bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu văn phòng đại diện;

6) Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở văn phòng đại diện.

Các giấy tờ quy định tại điểm 2 và 3 được lập bằng tiếng nước nơi thương nhân đăng ký và phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước sở tại chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

* ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ_YÊU CẦU DỊCH VỤ: 

Hluật sư hà nội. luatsuhanoi.info

Ls:hoàng ngoãn 0915.821 924

 

 


TAGs: tư vấn đầu tư nước ngoài, tư vấn đầu tư nước ngoài tại việt nam, dịch vụ làm thẻ apec, dịch vụ giải thể doanh nghiệp,